น้องอาย ฝึกงานที่นิวซีแลนด์

ประสบการณ์การทำงาน New Zealand Hospitality
Internship Program

สวัสดีค่ะ อาย นะคะ อรณา ศรีสำราญค่ะ กำลังศึกษาอยู่คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการโรงแรม(นานาชาติ) มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดนะคะ วันนี้จะมาเล่าถึงประสบการณ์การทำงานและความประทับใจที่ได้มีโอกาสมาเข้าร่วมโครงการ New Zealand Hospitality Internship Program กับ We Go Abroad ค่ะ

อายรู้สึกว่าการมาฝึกงานในครั้งนี้อายได้ประสบการณ์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การทำงาน หรือว่าประสบการณ์ชีวิตนะคะ ซึ่งอายรู้สึกว่ามันคุ้มค่ามากและไม่สามารถหาได้ที่ไหนอีกแล้ว ส่วนชีวิตการทำงานนะคะ การทำงานในแต่ละวันของอาย อายได้มีโอกาสมาฝึกงานในแผนก Housekeeping ในนิวซีแลนด์ เป็นอะไรที่สนุกค่ะ เพื่อนๆชาวต่างชาติก็น่ารัก แล้วเราต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสื่อกลาง ดังนั้น อายรู้สึกว่าภาษาอังกฤษของอายดีขึ้นเยอะมากเพราะว่าเราต้องใช้ภาษาอังกฤษเยอะมากจริงๆ ซึ่งมันทำให้พัฒนาตัวเองได้ดีมากค่ะ

ส่วนการใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์ก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายค่ะ ปลอดภัย และทุกคนอัธยาศัยดีมากค่ะ อยากให้ทุกคนได้มาฝึกงานที่นิวซีแลนด์นะคะ เพราะว่าเป็นโอกาสที่คุ้มค่ามากกับประสบการณ์ที่ได้รับและไม่สามารถหาได้ที่ไหนแล้ว ถึงแม้ว่าบางครั้งจะเจอปัญหาบ้าง แต่มันทำให้เราเรียนรู้และทำให้เราแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้น และสอนอะไรหลายๆอย่างเราเยอะขึ้นมากนะคะ เพราะว่ามันคือการได้ใช้ชีวิตจริงๆ การทำงานจริงๆ ก็ขอฝากไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ…

Ms. Orana Srisamran (Eye)
Study in Bachelor of Business Administration (Majoring in International Hotel Management) at Stamford International University (Hua-Hin Campus)

SHARE