เหตุผลดีๆ ที่เลือก เรียนต่ออเมริกา

รู้ใหมว่า? จบการศึกษามาจากประเทศอเมริกาในจดหมายสมัครงานมีความหมายอย่างไร? ทำไมบริษัทถึงพิจารณาคนที่เรียนจบจากอเมริกาก่อนผู้สมัครคนอื่น เหตุผลก็คือ การเรียนต่ออเมริกา หมายความถึงการมีระดับภาษาอังกฤษที่สูง การมีประสบการณ์ระดับนานาชาติ และแสดงว่าคุณได้รับการศึกษาจากระบบการศึกษาแบบอเมริกาที่ดีที่สุดในโลก และได้เข้าถึงระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยและงานวิจัยคุณภาพระดับโลก และยังหมายถึงคุณได้เรียนการแก้ปัญหา ความรู้ที่ทันสมัยในโลกสมัยใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ มีความหมายถึง **โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่น** การเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา นักเรียนไม่เพียงแต่จะได้ประกาศนียบัตรเท่านั้น นักเรียนยังจะได้ค้นพบตัวเอง ทั้งจากการใช้ชีวิตในอเมริกา ซึ่งท้าทายและต้องการพลังใจและการมองโลกในแง่ดี บางครั้งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากกว่าการได้ปริญญาเสียอีก ประเทศอเมริกามีสิ่งดีๆ มากมายให้นักเรียนที่เลือกเรียนต่ออเมริกา ไม่ว่าจะเป็นสถาบันระดับชั้นสูงระดับ Top Rank ของโลก เมืองต่างๆ ของอเมริกาที่ล้วนสวยงามและมีสีสัน ความสวยงามของอุทยานแห่งชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และผู้คนที่หลากหลายเชื้อชาติของอเมริกา

คอร์สเรียนหลากหลายในการเรียนต่ออเมริกา

การเรียนต่ออเมริกามีให้เลือกทั้งระดับมัธยม และหลักสูตรพิเศษมากมาย เช่น หากต้องการเรียนบริหารธุรกิจ ไม่เพียงแต่การเรียนบริหารธุรกิจทั่วๆไป นักเรียนยังเลือกเรียนวิชาหลัก บัญชี การตลาด ธุรกิจระหว่างประเทศ การเงิน และอีกมาก โดยเรียนได้ในระดับดิบโพลมา ไปจนถึง ป เอก

  • อีกทางเลือกในการเรียนต่ออเมริกา Community College

เป็นที่นิยมมากในอเมริกา ที่นักศึกษาจะเลือกเรียนใน community college ในหลักสูตร 2 ปี จากนั้นถึงโอนหน่วยกิตไปเรียนที่มหาวิทยาลัยอีก 2 ปี แล้วได้รับประกาศนีบัตรปริญญาตรี การเรียนใน community college จะดีกว่าเรียนในมหาวิทยาลัยตรงที่ค่าใช้จ่ายถูกกว่า นักเรียนในชั้นมีจำนวนน้อยกว่าและนักเรียนได้รับความสนใจจากอาจารย์มากกว่า นอกจากนั้น community college ยังมีโปรแกรมภาษาอังกฤษให้เลือกอีกด้วย

เลือกมหาวิทยาลัยในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ไม่ว่าจะเลือกเรียนในรัฐใหน นักเรียนจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของรัฐและวัฒนธรรมประจำรัฐที่แตกต่างกัน ไป เช่น หากเรียนทางด้านตะวันตก จะมีชายหาด กิจกรรมกลางแจ้งและผู้คนที่สนุกสนานและสบายๆ มากกว่า ทางมิดเวสท์มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางการวิจัยมากมายและผู้คนที่มีความ อบอุ่นและเป็นกันเอง

  • ระบบการศึกษาของอเมริกาที่ไม่เหมือนใคร

มหาวิทยาลัยในอเมริกามีความแตกต่างจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด พบเห็นได้บ่อยๆ ว่านักเรียนในชั้นเรียนมีนักเรียนจำนวนไม่มาก 10-20 คน นักเรียนจะได้สนทนาออกความคิดเห็นในชั้นเรียน โปรเฟสเซอร์ให้นักเรียนเข้าพบได้ในห้องพัก และอาจดื่มกาแฟหรือทานอาหารเย็นด้วยกัน การเรียนในอเมริกา เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ค้นพบไอดอลในทางวิชาชีพของตน

  • เรียนต่ออเมริกา ผู้นำทางเทคโนโลยี

อเมริกาเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของโลก ระหว่างที่เรียนที่อเมริกาจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ทำไมจะไม่เรียนกับคนที่เก่งที่สุดล่ะ ในการเรียนต่อที่อเมริกานักเรียนจะกลับไปด้วยความมั่นใจที่มากขึ้น เปิดกว้างและมีความรู้ความสามารถสำหรับโลกปัจจุบันซึ่งไม่ใช่ในเฉพาะประเทศ ของตนเท่านั้น

ข้อมูลทั่วไปของประเทศอเมริกา ศึกษาต่ออเมริกา

ระบบการศึกษา ระดับประถมศึกษาและมัธยมใช้เวลา 12 ปี ในระดับปริญาตรีใช้เวลา 4 ปีเป็นส่วนใหญ่ หรือ เรียนระดับ Diploma ที่ Community College 2 ปี ก่อนเรียนต่ออีก 2 ปี ในมหาวิทยาลัย

  • อากาศ

อากาศในอเมริกา มีความแตกต่างกันมากในแต่ละส่วนของพื้นที่ ในภาคตะวันตกและทางใต้ อากาศจะอบอุ่นกว่าทางตอนเหนือและทางตะวันออก ในฤดูหนาว อุณหภูมิอาจต่ำกว่า 0 องศา และในฤดูร้อน มากกว่า 35 องศา ฤดูร้อน เดือน มิ.ย. – ส.ค. ฤดูใบไม้ร่วง เดือน ก.ย. – พ.ย. ฤดูหนาว เดือน ธ.ค. – ก.พ. ฤดูใบไม้ผลิ เดือน มี.ค. – พ.ค.

  • ประชากร

มีประชากรทั้งหมด ประมาณ 315 ล้านคน คนส่วนใหญ่ของประเทศเป็นคนผิวขาว ใช้ภาษาอังกฤษแบบอังกฤษแบบอเมริกัน

  • ค่าครองชีพ

ค่าครองชีพของการอาศัยที่อเมริกา จะตกประมาณต่อเดือนประมาณ 1,500 ปอนด์ (หรือ 45,000 บาท ต่อเดือน )

  • การเดินทาง

สามารถบินตรงจากกรุงเทพ ไปเมืองแอลเอ โดยสายการบินไทย ใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมง การเดินทางระหว่างที่พัก มาที่โรงเรียน สามารถทำได้ง่ายโดยรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน

  • เมืองสำคัญ

เมืองหลวงของประเทศคือ เมืองวอชิงตัน ดี.ซี เมืองที่นักเรียนต่างชาตินิยมไปเรียนคือ นิวยอร์ค ซานฟานซิสโก แอลเอ ไมอามี่ ชิกาโก

  • อัตราแลกเปลี่ยน

1 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 30 บาทไทย

  • การทำงานพิเศษ

เรียนในระดับมหาวิทยาลัยสามารถทำงานภายในมหาวิทยาลัยได้ แต่ช่วงที่เรียนภาษาอังกฤษ ไม่สามารถทำงานพิเศษได้