เหตุผลที่ควร เรียนต่ออังกฤษ

5 มหาวิทยาลัยในอังกฤษ อยู่ในอันดับ Top 10 ของโลก เรียนต่อที่อังกฤษ นอกจากจะได้ความรู้ ทักษะในการทำงาน คอนเนคชั่นแล้ว การเรียนต่อประเทศอังกฤษยังเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ด้วยมาตรฐานการศึกษาสูงที่สุดด้วยผลการวิจัยแสดงผลว่า ระบบการศึกษาประเทศอังกฤษ ช่วยให้นักเรียนได้งานในตำแหน่งที่สูงขึ้นและได้เงินเดือนมากขึ้นด้วย จากผลการสำรวจ บริษัทชั้นนำทั่วโลกจำนวน 27,000 บริษัท พบว่า บริษัทพิจารณาผู้สมัครที่ได้เรียนจบจากประเทศอังกฤษก่อน จากการสำรวจติดตามนักศึกษาที่เรียนจบจากประเทศอังกฤษ พบว่า ศิษย์เก่าประเทศอังกฤษได้รับเงินเดือนสูงกว่า หากเรียนต่อในประเทศของตัวเอง โดยมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดการเรียนต่อประเทศอังกฤษเน้นการฝึกงานเพื่อให้ทำงานได้จริง โดยระบบการศึกษาของอังกฤษ ออกแบบโดยความร่วมมือของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และสอนโดยอาจารย์ที่ทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง นักเรียนจะได้ฝึกงานและได้รับประสบการณ์จากการทำงานโดยตรง ธุรกิจและอุตสาหกรรมของโลก สถาบันการเงินนานาชาติมีสำนักงานใหญ่อยู่ในอังกฤษ

จึงเป็นโอกาสของนักเรียนที่จะได้มีประสบการณ์ทำงานกับบริษัทชื่อดังของโลกประเทศอังกฤษเป็นอันดับ 1 ประเทศที่น่าลงทุนของยุโรป การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอังกฤษ เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยนักเรียนจะเรียนได้โดยไม่จำกัดที่อายุหรือความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษ นักเรียนยังสามารถเลือกเรียนคอร์สพิเศษ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ หรือ ภาษาอังกฤษสำหรับนักกฎหมาย หรือ วิศวกรหลักสูตรของประเทศอังกฤษใช้เวลาน้อยกว่าหลักสูตรของประเทศอื่นๆ เช่น หลักสูตรปริญญาตรีของอังกฤษ ใช้เวลาเพียง 3 ปี ในการเรียน และหลักสูตรปริญญาโท ที่ใช้เวลาเพียง 1 ปี ในสถาบันการศึกษาของอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อระดับมัธยม วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย จะมีที่ปรึกษาทางด้านอาชีพ ที่จะให้คำแนะนำในด้านอาชีพ การสมัครงาน การเตรียมตัวในการสัมภาษณ์งานอยู่เสมอศิษย์เก่าประเทศอังกฤษทำงานในตำแหน่งสำคัญๆ ของโลกและมีสมาคมศิษย์เก่าที่เพิ่มคอนเนคชั่นให้นักเรียนจากประเทศอังกฤษได้

เรียนภาษาที่อังกฤษ

ในแต่ละปี มีนักเรียนนานาชาติประมาณ 6 แสนคนเดินทางมาเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษ เรียนภาษาที่อังกฤษ มีคอร์สภาษาอังกฤษทำหรับทุกคน โดยไม่จำกัดความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษ และอายุ นักเรียนที่เรียนภาษาที่อังกฤษ มีวัตถุประสงค์ต่างๆกัน เช่น เพื่อพัฒนาอาชีพ เพื่อเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อเรียนสนุกๆ ทั้งนี้ นักเรียนอาจจะเรียนภาษาอังกฤษอย่างเดียว หรือ เรียนวิชาอื่นๆ ไปในเวลาเดียวกันได้ การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอังกฤษ ไม่ใช่การนั่งฟังครูเพียงอย่างเดียว นักเรียนจะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมในห้องเรียนด้วย ทั้งการเล่นเกมส์ การถกเถียงเพื่อหาทางแก้ปัญหา และอ่านบทความ ซึ่งนักเรียนจะได้ความสนุกสนานโดยไม่รู้สึกว่าเป็นการเรียนเลย การรับรองคุณภาพจากรัฐบาลอังกฤษ โดยการตรวจสอบคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ

เพื่อความแน่ใจในคุณภาพที่มีมาตรฐานสูงของการสอน การจัดหาที่พัก การดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ประเทศอังกฤษเป็นต้นกำเนิดของภาษาอังกฤษ นักเรียนจะได้ฝึกภาษาในชีวิตประจำวัน เพราะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่พร้อมไปด้วยคนที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ นักเรียนจะพบว่าภาษาอังกฤษของตนพัฒนาขึ้นมากในระยะเวลาสั้นๆ การมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ เป็นเครื่องมือที่สำคัญมากในการประกอบอาชีพ มีคุณค่าสำหรับการทำงาน การเรียนต่อและการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ การเรียนภาษาอังกฤษเป็นการลงทุนสำหรับอนาคตที่คุ้มค่า การเรียนต่อที่อังกฤษ ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการพบเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วโลก การศึกษาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อังกฤษ และการเที่ยวชมเมืองและชนบทที่สวยงามของอังกฤษ

ข้อมูลทั่วไปของประเทศอังกฤษ

ระบบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมใช้เวลา 12 ปี ในระดับปริญาตรีใช้เวลา 3 ปีเป็นส่วนใหญ่

อากาศ

ฤดูร้อน เดือน มิ.ย. – ส.ค. (เฉลี่ย 12-22 องศา) ฤดูใบไม้ร่วง เดือน ก.ย. – พ.ย. (เฉลี่ย 5-20 องศา) ฤดูหนาว เดือน ธ.ค. – ก.พ. (เฉลี่ย 2-7 องศา) ฤดูใบไม้ผลิ เดือน มี.ค. – พ.ค.(เฉลี่ย 5-15 องศา)

ประชากร

มีประชากรทั้งหมด ประมาณ 64 ล้านคน คนส่วนใหญ่ของประเทศเป็นคนผิวขาว ใช้ภาษาอังกฤษแบบอังกฤษดั้งเดิม

ค่าครองชีพ

ต่อเดือนประมาณ 1,000 ปอนด์ (หรือ 50,000 บาท ต่อเดือน )

การเดินทาง

สามารถบินตรงจากกรุงเทพ ไปเมืองลอนดอน โดยสายการบินไทย บริตริสแอร์เวย์ ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง การเดินทางระหว่างที่พัก มาที่โรงเรียน สามารถทำได้ง่ายโดยรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน (Tube)

เมืองสำคัญ

เมืองหลวงของประเทศคือ เมืองลอนดอน เมืองที่นักเรียนต่างชาตินิยมไปเรียนคือ Oxford ,Manchester, Liverpool, Leeds, Birmingham, Plymouth

อัตราแลกเปลี่ยน

1 ปอนด์ สเตอร์ลิง ประมาณ 50 บาทไทย

การทำงานพิเศษ

นักเรียนต่างชาติทำงานพิเศษได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หากเรียนในระดับมหาวิทยาลัย แต่ช่วงที่เรียนภาษาอังกฤษ ไม่สามารถทำงานพิเศษได้